16/8 bằng 2

Mình đã vào chế độ giảm cân được tròn 1 tháng cho tới hôm nay. Và lý do mình quyết định giảm cân là mình sắp 30 tuổi rồi, mình sắp già rồi. Dù bản thân lúc nào cũng cảm thấy trẻ con hơn so với các bạn khác nhưng sự thực là mình đã 22. Và cái suy nghĩ sắp 30 tuổi khiến mình đá bay cái “trẻ con” trong đầu và thay vào đó là một người sắp hết tuổi trẻ.

Bạn cùng phòng hỏi vì sao giảm cân, mình cũng trả lời: “Tao sắp 30 tuổi rồi, chả lẽ trong đời tao không bao giờ được 49kg lần thứ 2”. Lần đầu tiên là khoảng thời gian học quốc phòng năm nhất. Vì không nuốt được cơm ở khu quân sự nên mình đã tụt hẳn xuống 48,5 kg.

Và thế là mình bắt đầu giảm cân theo chế độ nhịn ăn gián đoạn 16/8. Hiểu đơn giản là nhịn ăn trong 16 tiếng và ăn uống gói gọn trong 8 tiếng cùng ngày. Là một đứa có thể ăn sáng bằng 6 cái bánh mì trứng pate/ tuần, cơm đều 2 bát 1 bữa, uống trà chanh lúc 10 giờ đêm, cafe tuỳ hứng, xiên bẩn Bưu Chính 2 tháng/lần, tháng 3-4 bát tào phớ như mình thì khó khăn lắm đây. Và đúng là khó khăn thật.

Tuần đầu mình gần như cắt hẳn cơm cho bữa tối, chỉ ăn ngũ cốc đóng gói thay thế kèm thêm một thứ gì đó (như bánh, trứng…), sau đó uống nước lấp bụng. Theo suy nghĩ của mình thì tuần đầu tiên thắt chặt một chút để cơ thể quen dần với việc ăn ít, sau sẽ tăng lượng thức ăn lên. Và mình bị tụt huyết áp, 2 lần 1 tuần, vô cùng hạnh phúc. Sau tuần đầu tiên mình đã giảm từ 54kg xuống còn 52kg. Lúc này thì khá sốc vì sợ xuống cân nhanh quá bục dạ dày.

Đây cũng là khoảng thời gian khiến mình lúc nào cũng có cảm giác buồn nôn và oẹ ra đến nơi mỗi lúc uống nước, ăn dưa chuột và rau nhiều hơn bình thường.

Master chef chứ còn gì nữa...Cái bát bên phải nướng mực bị đen chứ không phải bẩn đâu :))
Master chef chứ còn gì nữa…Cái bát bên phải nướng mực bị đen chứ không phải bẩn đâu :))

Tuần thứ 2, đã tạm qua khó khăn nhịn ăn, mình đến “mùa rụng dâu”. Và mình lên cơn thèm đồ ngọt, như bình thường. Ôi cuộc đời. Mình cố nhịn ăn, uống đồ ngọt cho đến chiều thứ 7. Lúc đưa thìa tào phớ đậu đen ngọt gắt vào miệng mà mình cảm giác hạnh phúc biết bao.

Tuần này mình cũng tự chế ra vài món ăn có vẻ kỳ lạ nhưng vị cũng tạm chấp nhận. Như cháo yến mạch ức gà nấm mộc nhĩ, cháo yến mạch khoai lang, cháo yến mạch thịt bằm cà rốt. Nghiện yến mạch hay sao ấy. Trông hình thức hơi ghê nhưng nuốt được. Sau tuần thứu hai, mình giảm được 1kg, còn 51kg nhưng vẫn sợ bục dạ dày.

Hình thức xấu nhưng ngon
Hình thức xấu nhưng ngon
Bữa trưa. Ghét cà rốt lắm nhưng vẫn nuốt vì nó màu cam :)))
Bữa trưa. Ghét cà rốt lắm nhưng vẫn nuốt vì nó màu cam :)))

Tuần thứ 3 và thứ 4 thì mình đã thoải mái hơn trong việc ăn uống nhưng vẫn theo chế độ 16/8. Duy có các ngày chủ nhật mình bỏ luôn và ăn tất cả những gì có thể. Sau tuần 3 mình tiếp tục giảm được 1kg (còn có 50kg thôi) và cuối cùng, mình đã đạt 49kg.

49kg lần thứ 2 trong đời kể từ khi còn học THCS
49kg lần thứ 2 trong đời kể từ khi còn học THCS

Nói chung là bài này viết tào lao chả có gì, có mỗi người viết giảm được 5kg trong 1 tháng thôi. Nhưng vẫn bị các bạn chê là gầy xấu, mất 2 bên má, béo xinh hơn. Mặc dù mình thấy bản thân không gầy đi chút nào.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x