Đóng cửa 2023, mình bắt đầu 22

Thực ra mình định viết bài này vào tối 31/12 nhưng cả ngày hôm đó chuyển nhà hộ người thân nên chân tay đình công luôn. Mình lại định viết bài này vào 1/1 nhưng giờ lỡ sang ngày 2/1 mất rồi.

Omg gì nhỉ? 2024, mình 22. Ê mình không nghĩ mình đã 22 đâu ấy! Vì nghe nó già. Thế là mình cũng nhảy sang tuổi 22. Chẳng hiểu sao mình rất thích số tuổi này, thậm chí tên blog này cũng là 22, tài khoản instagram của mình cũng có 22 (mặc dù mình lập nó từ 4 năm trước). Tài khoản facebook thì mình không đặt được vì đã trùng với ai đó có số 22. Thậm chí Reddit của mình còn có hẳn …222 vì nhỡ tay gõ nhầm. Dở hơi nhưng mình nghĩ 22 có nhiều ý nghĩa như là hihi, hi hi (khác cái trước nhé), high high (nghe ảo) hoặc đơn giản nó là dấu tay mình (và rất nhiều người khác) bất giác tạo mỗi khi chụp ảnh.

Chết mình lại sa đà vào mấy cái vớ vẩn. Nào thì 2023 recap.

2023 mình được gì?

→ Sự giúp đỡ từ nhiều người mình quen. Thật sự rất cảm ơn ý. Mình đần lắm nên được ai mở não ra mình thấy vô cùng thích. Đôi khi mình còn cảm giác làm phiền mọi người ấy. Xin (những) ai đó hãy tha lỗi cho mình vì những câu hỏi vớ hỏi vẩn.

→ Các mối quan hệ mới. Chẳng biết nữa nhưng 2023 là năm mình quen được nhiều người (tất nhiên là <10). Vậy là nhiều rồi. Các mối quan hệ xã giao mình không nói nhé.

Mối quan hệ mới lành mạnh, gặp nhau lúc 8h sáng
Mối quan hệ mới lành mạnh, gặp nhau lúc 8h sáng

→ Một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung. Mình vô cùng vô cùng thích thiệp viết tay nên mỗi tấm thiệp nhận được mình đều để trong balo và mang theo khi đi làm. Mong rằng năm sau đó vẫn có ai ngồi lại, nghĩ và nắn nót viết thiệp cho mình. (À, đương nhiên là không quên tất cả những lời chúc, món quà vào ngày hôm đó, và các hôm sau nữa).

→ Một công việc giúp mình có thêm bạn mới và một công việc giúp mình trả nợ (mặc dù không có người nào khiến mình mở lòng, hơi buồn nhưng cũng không sao cả).

Gì nữa nhỉ? Mình chẳng nhớ nữa, cập nhật sau nhé!

2023 mình mất gì?

→ Những mối quan hệ. Chính xác là vậy. Nhưng buồn quá nên mình chẳng muốn kể sâu. Đương nhiên, mình biết lỗi của cả hai phía. Cho mình xin lỗi nhé.

→ Sự yêu thích khi làm việc. Chính xác cũng là vậy. Mình không biết nữa nhưng ở thời điểm hiện tại, mình đi làm nhưng không hề vui.

→ Một số suy nghĩ đã ghim vào đầu mình rất lâu trước đó.

2023, mình đã lớn hơn một chút như thế nào?

Một mình

Chắc điều tự hào nhất trong năm 2023 là Phanh đã tự làm được vài thứ một mình. Mặc dù bản thân luôn cảm thấy trạng thái “một mình” bay xung quanh, nhưng nó chỉ ở lúc mình làm việc. Và đây, năm 2023, mình đã…

→ Đi Hoả Lò một mình. Một trải nghiệm thú vị. Cũng chẳng thể nào kể hết chuyến đi đó ra nhưng vâng, rất thú vị. Buồn cười nhất là lúc mình ra khu trả máy thuyết minh, hai bạn nhân viên còn hỏi “Ủa, cậu đi một mình à?”. Tận hai lần. Mình cũng vờ đáp “Vâng ạ, em không có ai đi cùng”. Không biết lúc ấy hai bạn có cảm giác gì nữa chứ thực ra ban đầu mình đã chẳng tính rủ ai đi cùng.

→ Dạo phố đi bộ, xem nhảy hiphop một mình. Rất vui, rất mát và thoáng đãng. Mình thích ngồi đến lúc nào về cũng được.

→ Xem show 1337 một mình. Như hạt nở ngậm đủ nước, đầu óc mình hôm ý bung ra. Từ Cầu Giấy bắt xe sang Tây Hồ. Chẳng hiểu lúc đó mình nghĩ gì. Thậm chí anh Be đi cùng mình cũng ngạc nhiên xong trêu “Hay anh vào xem với em cho đỡ chán xong tí chở em về luôn đỡ phải book thêm cuốc nữa”. Thôi em ổn mà.

→ Hát karaoke một mình, đi cafe một mình. Nghe dở hơi nhưng thực sự mình đã làm vậy. Có vui không? Cũng không vui lắm nhưng cũng chẳng có gì bất ổn.

Mặc kệ

2023 cũng là năm mình thấy mình mặc kệ nhiều thứ bản thân từng quan trọng hoá.

→ Sự đánh giá của người khác. Giờ đầu mình cứ đinh ninh: “Thích gì thì làm, không đốt nhà, cướp của, g.i.e.t n.g.u.o.i, m.a t.o.e, b.a.n d.a.m thì cứ thoải mái.” Nghe hơi tào lao nhưng cũng có lý mà.

→ Suy nghĩ của mình trong quá khứ.

Lần đầu tiên

→ Yay, mình sơn móng tay (nền đen vẽ lửa đủ màu).

Bạn mình bảo giống kẹo sỏi
Bạn mình bảo giống kẹo sỏi

→ Nói chuyện với khách hàng Trung Quốc bằng tiếng Anh. Dù vào thế bắt buộc nhưng vẫn đáng nhớ, tuy hơi quê :))).

→ Lập blog mới (cái blog này nè) bên cạnh blog 19 mình lập từ mấy năm trước. Blog cũ sầu quá nên mình đổi nhà. Nhưng mà lần đổi nhà này cũng hơi mệt, sửa web lâu quá, giờ mình vẫn chưa sửa xong nữa.

→ Uống rượu. Thật sự mà nói thì có thể bạn không tin chứ mình chưa uống một hớp rượu nào cho tới năm nay. Bia thì lần đầu tiên mình uống vào buổi liên hoan chia tay lớp 12 và tới nay thì chưa có lần thứ hai. Đơn giản vì mình không thích mùi và vị của rượu hay bia. Mùi nồng và đắng nhét. Các cuộc liên hoan mình cũng chẳng bao giờ uống, cũng chẳng có ai ép được mình uống. Năm nay mình cũng chỉ thử thôi, và thấy thực sự chẳng ngon gì. Coca is the best!

→ Đi chơi một mình, kể ở trên đó.

→ Tốt nghiệp và dự tốt nghiệp bạn.

Bai trường nhe!
Bai trường nhe!

→ Mua vài món quà nhỏ cho các cháu ở nhà. Mình toàn bắt mấy đứa thơm má với ôm cổ thì mới cho.

→ Nghe thử mấy bài hát mà mình nghĩ sẽ chẳng bao giờ nghe.

→ Khóc ở văn phòng. Năm nay mình khóc ở văn phòng hơi nhiều. Nhưng chỉ bị phát hiện hai lần hihi. Vì mình xoang nhẹ nên cũng hay sụt sịt. Chắc do vậy nên chẳng ai biết. Bất ổn quá.

Tổng kết lại

Mình muốn gì trong năm 2024. Chẳng gì cả. Thật sự là mình ngại nên cũng không viết ra đâu. Ơ nhưng mà mình đã 22 rồi cơ á? Thực ra là 23 nhưng đầu mình cứ đinh ninh bản thân nhỏ hơn 1 tuổi so với các bạn khác, vì mình sinh vào tháng 12. Hu già quá thể đáng.

Quên, tặng bạn bài hát mình vô cùng thích trong năm nay. Hên xui bạn có thích món quà này hay không thì mình kệ.

3.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x