[Reddit] Một cuộc sống bế tắc là như thế nào?

r/AskReddit – u/ImpossibleDream5141

Question: Một cuộc sống bế tắc là như thế nào?


→ varthalon – 8.0k pts: Yêu một người không yêu lại bạn.

→ wirsteve – 4.3k pts: Nghiện. Bất cứ thứ gì (không hẳn là chất kích thích).

→ Friendly_Exchange_15: Người nghiện những thứ không có khả năng gây nghiện hóa học thường tự thuyết phục bản thân rằng họ có thể cai chúng bất cứ lúc nào. Không nhất thiết là thuốc, bạn có thể nghiện cảm giác những thứ khác mang lại. Điều này tương tự với cafe, đường, điện thoại, mạng xã hội…

→ walkinflashlightrave – 3.6k pts: Sống chỉ để làm việc. Tôi đã tập trung quá nhiều vào công việc. Và một ngày thức dậy, tôi đã nhận ra mình đã bỏ bê bản thân cũng như các mối quan hệ xung quanh quá lâu.

→ wonder_woman_1965 – 1.2k pts: Mua đồ mới chỉ để theo kịp những người khác. Luôn có những người sở hữu nhiều thứ hơn bạn.

→ RegularEmbarrassed36 – 1.6k pts: Xem chương trình truyền hình như một thói quen.

→ HoneyMooser – 1.9k pts: Tiệc tùng thâu đêm suốt sáng.

→ notapedophile3 – 1.1k pts: Không làm gì sau khi đi làm về. Ngủ cả ngày. Đi làm – ngủ – đi làm vì đó là điều duy nhất tôi thích làm.

→ bluetista1988: Bạn cũng có thể rơi vào cái bẫy tương tự với công việc bạn ghét. Mắc kẹt trong công việc chán ghét đến mức bạn sợ rời khỏi giường để đi làm, sau đó kiệt sức vào cuối ngày và không muốn làm gì khác ngoài nằm trên giường.

→ AFriendlyAsshole – 392 pts: Dành toàn bộ thời gian của bạn để trở thành “một ai đó” trên Internet.

→ gildorratner – 308 pts: Thật hài hước khi mà tôi gần như không gặp bất cứ điều gì như ở các comment nhưng tôi vẫn cảm thấy cuộc sống của mình bế tắc. Tôi có sở thích riêng, bạn bè, có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời, cũng không hề có thói quen xấu nào (ngoại trừ việc nghiện đồ ngọt) nhưng vẫn cảm thấy bản thân mất phương hướng. Những điều này đều liên quan đến các vấn đề lo âu và trầm cảm trong việc đi tìm kiếm sự nghiệp ổn định của tôi.

Mỗi ngày, tôi đều cố gắng để tình trạng này không chiếm lấy toàn bộ cơ thể. Tôi đã nộp đơn vào các công ty tốt và làm việc hết mình nhưng vẫn không cảm thấy bản thân có ích hơn so với những con người ngoài kia. Tôi có cảm giác những người thích tiệc tùng, đánh bạc, uống rượu, nghiện caffein đều hạnh phúc hơn nhiều so với bản thân. Tôi có cảm giác mình đang làm đúng nhưng mọi thứ vẫn không suôn sẻ như mong muốn. Tôi biết mọi người sẽ nói đó là lỗi của tôi hoặc do bản thân tôi tiêu cực hay tôi chỉ cần thay đổi quan điểm của mình. Nhưng dù sao tâm trạng hay lên cao, xuống thấp của tôi dường như không bao giờ có thể thay đổi. Omg, khó khăn chồng chất từng ngày.

→ ditchdiggergirl – 416 pts: Có con khi chưa sẵn sàng về tài chính và tình cảm. Hãy xây dựng nền móng trước khi bạn bắt đầu kết hôn. Bạn không thể quay lại quá khứ và làm lại lần hai.

→ LotusFlare – 282 pts: Sử dụng mạng xã hội như thể nó là sở thích duy nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x