Gió lạnh, khăn len, Giáng Sinh

Hà Nội lạnh rồi. Phải đến giữa tháng 12 dương lịch mình mới cảm nhận được Hà Nội bắt đầu chuyển trời lạnh. Mặc dù những người xung quanh mình đã mặc hoodie cách đây cả tháng nhưng mình vẫn cảm thấy trời còn nóng. Trong lúc công ty áo khoác thì mình vẫn áo ngắn tay và bật quạt.

Sáng nay, thức dậy, mở ứng dụng thời tiết ra, mình mới quyết định mặc áo len vì biết về trưa nhiệt độ sẽ hạ nhanh. Ngồi trong phòng đóng cửa kính mà mình còn nghe được tiếng gió đập bên ngoài. Nghe mát. Mình rất thích gió mà phòng bắt đóng cửa nên cứ thi thoảng mình lại ra ngoài hít gió. Nghe như nghiện ấy nhỉ? 

Ấy có khi mình nghiện gió thật. Gió mùa đông, gió lạnh ấy. Nếu mùa hè gió chỉ làm bớt nóng thì gió đông làm đầu mình bung ra. Ê mình cảm giác nó giống hạt nở tự bung khi ngậm đủ nước. Mình cũng thích đi xe lúc có gió. Nếu chỗ nào ít bụi thì mình hay bỏ khẩu trang. Có một cảm giác không rõ có ai cảm thấy không nhưng những lúc như này, mình thấy gió tạt vào má xong tự cười bảo mặt mình cũng mịn, tóc mình cũng xinh (tại nó bay bay trong gió ấy).

Mấy người quen mình bảo mình chịu lạnh tốt. Mình cũng thấy vậy. Nhưng mình chịu nóng không được. Hơi ngược đời nhưng những lúc nóng, mình có cảm giác não đóng băng lại. Mình cũng dễ nổi giận lúc này. Mọi suy nghĩ cũng chẳng đi đến đâu.

Tạm gác lại nóng lạnh, Hà Nội vào đông rồi. May là cũng vào lạnh cận dịp Giáng Sinh. Mình có một cái khăn len yêu thích. Gọi là khăn nghiền thì cũng không quá. Màu đỏ xanh rất Noel. Mình cũng thích đeo cái khăn ấy và cố tìm một cái tương tự trên Shopee nhưng không có. Ừ thì cái khăn ấy mình đeo từ cấp 3 rồi nên chiều dài tự nhân đôi sau khoảng 6, 7 năm sử dụng. Theo trí nhớ của mình thì Giáng Sinh năm nào cũng phải đeo kể cả trời có lạnh hay không. Đeo ở nhà, đeo ra ngoài. Giống như một nghi lễ vào dịp Giáng Sinh nhỉ? Mình nghe được ở đâu đấy, Giáng Sinh không hẳn đã hạnh phúc nhưng những gì con người làm vào dịp Giáng Sinh khiến chúng ta thấy hạnh phúc. Màu đỏ, xanh, trắng từ dây kim tuyến, banner, người tuyết (ơi xin đừng khóc babe), cây thông noel, nến,… tự làm con người vui vẻ ấy.

Hà Nội lạnh nhanh lên mình còn mặc hút đi với đeo khăn vào Noel.

Khăn len No end
Khăn len No end
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x